B1: Trước tiên, bạn dùng dao tách quả dừa làm đôi rồi dùng thìa nạo sạch cùi dừa.
B2: Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố cùng với nước lạnh. Bật với tốc độ xay trung bình cho đến khi bột thật nhuyễn và mịn.
B3: Đặt một tấm vải mỏng lên miệng lọ, thường là vải màn, khăn xô. Múc 1-2 thìa cùi dừa vừa xay cho vào giữa mảnh vải.
Để nước cốt dừa vừa lọc được ở nơi thoáng khí
B4:
- Để qua đêm, khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm nênc ác bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dầu được tách ra và có một lớp váng đông lại trên bề mặt
- Dùng thìa hớt hết lớp váng đi. Đổ phần nước trong đã vớt lên để lọc hết váng dừa còn sót.
B5: Cho lớp váng đã hớt vào chảo (nồi) đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong là được.
B6: Phần nước còn lại cuối cùng chính là dầu dừa nguyên chất. Lọc bỏ cặn là ta được dầu dừa nguyên chất rồi. Cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo, tháng mát rồi dùng dần. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được lâu hơn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa.
Tèn ten...Thành quả đây.
Rất đơn giản phải không ạ? Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
0 nhận xét :
Đăng nhận xét